Quay lại

NEWS

Một vụ nổ lớn tiếp tục ập đến với cộng đồng AoE Việt

Khi lớp 8x, 9x đời đầu đang ngày một già đi, khi những trận đấu AoE online tiếp tục trôi qua một cách vô thưởng vô phạt, khi những thành phần phá game vẫn nhởn nhơ và không có chế tài xử phạt thích đáng nào, liệu rằng AoE có đang rời xa một thời kỳ đỉnh cao và mất dần đi sức hút mãnh liệt như nó đã từng có?
 
 
Đế Chế du nhập vào Việt Nam từ năm 1997. Là tựa game chiến thuật thời gian thực đầu tiên ở Việt Nam, phong trào chơi “Chế” đã nhận được sự hưởng ứng từ rất nhiều game thủ.
 
Trong ký ức của rất nhiều thế hệ 8x, 9x đời đầu, AoE gần như "thống lĩnh" trọn các tiệm net thời kỳ đó, đặt những nền móng đầu tiên cho khái niệm trò chơi điện tử tại Việt Nam. Bởi chỉ cần nhắc lại thì có lẽ đến bây giờ vẫn có rất nhiều người nằm lòng những mã hóa như coinage, steroids,...hay những ký ức sống động về một thời kỳ thâu đêm suốt sáng ngồi net chém chế cùng anh em bạn bè.
 
AoE không chỉ là một tựa game, AoE Việt Nam phát triển như một cộng đồng riêng bởi những ký ức về Đế Chế khi điểm lại có thể lướt qua rất nhiều khoảnh khắc huy hoàng. Sau hai mươi năm vẫn có rất nhiều cái tên lưu lại như một huyền thoại của tuổi thơ như Thành Tâm, Magician, Longthieugia, Đức Vượng Bé Yêu, Linda...những giải đấu mang tính tượng đài như Bé Yêu Cup, giải đấu AoE Việt Trung. Một hành trình đầy những thăng trầm có thể khiến người hâm mộ tự hào khi bản thân đã từng được hòa mình vào trong những mốc thời gian đó.
 
 
Không đồ họa hào nhoáng, không mang lên mình những hình ảnh bóng bẩy và lộng lẫy, bất chấp sự đổ bộ của những tựa game đình đám như LMHT, PUBG,... AoE vẫn tồn tại suốt hai thập kỷ một cách chân thật và mộc mạc như một kỷ niệm tuổi thơ.
 
 
Thế nhưng, sự phát triển của cộng đồng Đế Chế Việt Nam có hay chăng đang dựa dẫm vào hai từ "hoài cổ"? Khi lớp 8x, 9x đời đầu đang ngày một già đi, khi những trận đấu AoE online tiếp tục trôi qua một cách vô thưởng vô phạt, khi những thành phần phá game vẫn nhởn nhơ và không có chế tài xử phạt thích đáng nào, liệu rằng AoE có đang rời xa một thời kỳ đỉnh cao và mất dần đi sức hút mãnh liệt như nó đã từng có?
 
Và liệu rằng sau phiên bản “Big Update” hồi tháng 5 vừa qua, GTV lại tiếp tục mang đến một vụ nổ lớn hơn nữa, để thổi một luồng gió mới vào cộng đồng AoE Việt?
 

Cập nhật thêm các thông tin về GPLAY tại:


 
19006616