Quay lại

NEWS

GPlay chính thức trình làng "bom tấn" AoE Ranking phiên bản BETA và BXH chuyên nghiệp lần đầu tiên trên thế giới

Sau một thời gian "đu đưa" và nhá hàng cùng cộng đồng game thủ, thì cuối cùng GPlay đã chính thức ra mắt phiên bản AoE Ranking Auto Matching có 1-0-2 trên thế giới và BXH AoE chuyên nghiệp đầu tiên.
 
 
Như chúng ta đã biết, AoE là tựa game đã xuất hiện cách đây hơn 20 năm, tuy vậy mức độ HOT của tựa game này trong đại bộ phận các game thủ Việt Nam, đặc biệt là giới học sinh, sinh viên chưa bao giờ hạ nhiệt. Nhưng để tồn tại và phát triển trong thời đại 4.0, khi mà các tựa game online hấp dẫn khác đang thi nhau mọc lên như "nấm", thì AoE cần phải có một sự "đổi mình".
 
 
Bản thể của bộ môn Đế chế chưa từng có bảng xếp hạng kể từ khi ra đời, chính vì vậy, những kèo đấu online của giới không chuyên luôn trôi qua một cách vô thưởng vô phạt. Nhận thấy điều đó, hôm nay, GTV đã chính thức trình làng cộng đồng mode “Đấu Rank” với tính năng Auto Matching: tự động ghép cặp cho những game thủ có điểm số rank tương đương nhau.
 
 
Lịch sử thống kê trận đấu bao gồm: Loại quân, chỉ số kill/lost, số nông dân, điểm công nghệ, sản lượng vàng đào được, timeline, đặc biệt là thời gian kích đời 3, đời 4, cũng là một bước đột phá lớn, giúp trải nghiệm của game thủ Đế Chế được nâng lên một tầm cao mới, không khác là bao so với 1 bộ môn thể thao điện tử chuyên nghiệp. Không dừng lại ở đó, đội ngũ KTV còn mang đến hệ thống antihack ưu việt, qua đó những hành vi như gian lận, hack, phá game sẽ đều bị xử lý nghiêm.
 
Theo như cách tính điểm của GPlay thì với mỗi một trận thắng bạn sẽ được +15 điểm, ngược lại với mỗi trận thua bạn sẽ bị -15 điểm và thứ hạng cũng như Elo của người chơi sẽ được cập nhật 24/24 tại mục Bảng xếp hạng/Elo đấu rank. Trong trường hợp người chơi quit trước phút thứ 7, hệ thống sẽ không ghi nhận kết quả của trận đấu, không tính điểm thắng thua.
 
 
 
 
Cấp độ rank trên GPlay được xếp theo thứ tự tăng dần tùy theo điểm số, lần lượt như sau: Lính chì, Tiểu Đội Trưởng, Đại Đội Trưởng, Đoàn Trưởng, Tướng Quân, Nguyên Soái. Sau khi mùa giải kết thúc, tùy vào thứ hạng và cấp độ rank, người chơi sẽ nhận được phần quà giá trị tương ứng.
 
Với AoE Ranking Auto Matching, các game thủ sẽ không mất quá nhiều thời gian để tìm đối thủ cân xứng, khi không phải lập mạng với những tên gọi rất kêu: “Pro thì vào, Gà 13 kích, Gà tập chơi,...” như trước nữa. Chỉ với thao tác đơn giản: click chuột vào nút “Tìm trận”, lập tức một đối thủ cùng trình độ sẽ tự động bắt cặp với bạn.
 
 
 
Giống như những bộ môn eSports khác, AoE Ranking của GPlay hứa hẹn là một đấu trường chuyên nghiệp nhưng cũng không kém phần khắc nghiệt. Tại đây, game thủ nghiệp dư sẽ được trải nghiệm mọi cung “bậc hỷ nộ ái ố”. Đó là cảm giác phấn khích và tự hào khi lên đến đỉnh cao của vinh quang, nhưng cũng có thể là sự “bực bội và ấm ức” khi tụt xuống đáy của bảng xếp hạng.
 
Tuy đây là một hướng đi táo bạo và mạo hiểm của GPlay, nhưng nó là cần thiết để AoE có thể tiếp tục "sống" và hướng đến sự chuyên nghiệp trong thời đại mà các tựa game online đang mọc lên như "nấm".
 
Cập nhật thêm các thông tin về GPLAY tại:

 
19006616